Đầu nối quang (ADAPTER)

Bộ điều hợp sợi quang là gì?

Chúng tôi cung cấp nhiều loại bộ điều hợp sợi quang khác nhau, bao gồm dòng FC, ST, SC, LC, MU và DIN SMA. Các bộ điều hợp này là loại Đơn chế độ và Đa chế độ, với chuẩn PC hoặc APC theo kiểu Simplex hoặc Duplex. Chúng được sử dụng rộng rãi khi kết nối các loại đầu nối sợi quang với nhau trong một liên kết sợi quang.

Bộ điều hợp sợi (Bộ chuyển đổi sợi quang hoặc adapter quang) cung cấp kết nối giữa hai loại đầu nối sợi quang khác nhau. Có hai loại bộ chuyển đổi sợi lai, bao gồm bộ chuyển đổi sợi lai Male - Female và bộ chuyển đổi sợi Female - Female.

Bộ chuyển đổi sợi lai Male - Female (Bộ chuyển đổi sợi lai loại Build-out) là bộ chuyển đổi sợi quang có đầu cắm đầu nối (đầu đực) và đầu ổ cắm bộ điều hợp (đầu cái). Chúng tôi gọi nó là bộ chuyển đổi sợi Male - Female. Chẳng hạn như ST Male
ở một bên, FC Female ở bên kia.

Bộ chuyển đổi sợi hỗn hợp Female - Female (Bộ chuyển đổi sợi lai Loại Bulk) là bộ chuyển đổi sợi quang có hai đầu khác nhau. Chúng tôi gọi nó là bộ chuyển đổi sợi Hybrid Female-Female. Chẳng hạn như ST đầu cái ở một bên, FC dầu cái ở bên kia.

Bộ điều hợp sợi lai của chúng tôi bao gồm thân bên ngoài bằng polyme / kim loại và cụm bên trong được trang bị cơ chế căn chỉnh chính xác. Sự kết hợp giữa tay áo căn chỉnh bằng gốm / đồng phosphor và vỏ bọc polyme đúc chính xác mang lại hiệu suất cơ học và quang học lâu dài nhất quán.

Thiên Tân Telecom cung cấp cả bộ điều hợp sợi Male - Female và Female  -Female  bắc cầu các loại đầu nối phổ biến, chẳng hạn như ST, FC, SC, LC, MU, FDDI, E2000, MPO. Chúng được chế tạo chính xác và sản xuất theo các yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

Bộ điều hợp / Bộ ghép nối sợi quang là gì?

Bộ điều hợp sợi quang (còn gọi là bộ ghép nối) được thiết kế để kết nối hai sợi cáp quang với nhau. Chúng có nhiều phiên bản để kết nối các sợi đơn với nhau (simplex), hai sợi với nhau (duplex), hoặc đôi khi bốn sợi với nhau (quad).

Bộ điều hợp được thiết kế cho cáp đa chế độ hoặc cáp đơn chế độ. Các bộ điều hợp chế độ đơn cung cấp sự căn chỉnh chính xác hơn các đầu của các đầu kết nối (vòng xoắn). Bạn có thể sử dụng bộ điều hợp chế độ đơn để kết nối cáp đa chế độ, nhưng bạn không nên sử dụng bộ điều hợp đa chế độ để kết nối cáp chế độ đơn. Điều này có thể gây ra sự sai lệch của các sợi đơn mode nhỏ và làm giảm cường độ tín hiệu (suy hao).

Khi kết nối hai sợi đa mode, bạn phải luôn đảm bảo rằng chúng có cùng đường kính lõi (50/125 hoặc 62,5 / 125). Sự không phù hợp ở đây sẽ gây ra sự suy giảm theo một hướng (nơi sợi quang lớn hơn truyền ánh sáng vào sợi nhỏ hơn).

Bộ điều hợp quang thường kết nối cáp với các đầu nối tương tự (SC đến SC, LC với LC, v.v.). Một số bộ điều hợp, được gọi là “hybrid”, chấp nhận các loại đầu nối khác nhau (ST đến SC, LC sang SC, v.v.). Khi các đầu nối có kích thước chân sắt khác nhau (1,25mm đến 2,5mm), như được tìm thấy trong bộ điều hợp LC sang SC, thì bộ điều hợp đắt hơn đáng kể do quy trình thiết kế / sản xuất phức tạp hơn.

Hầu hết các bộ điều hợp là cái ở cả hai đầu, để kết nối hai dây cáp. Một số là nam-nữ, thường cắm vào một cổng trên một thiết bị. Sau đó, điều này cho phép cổng chấp nhận một đầu nối khác với đầu nối mà nó được thiết kế ban đầu. Chúng tôi không khuyến khích việc sử dụng này vì chúng tôi nhận thấy bộ chuyển đổi mở rộng từ thiết bị có thể bị va đập và gãy. Ngoài ra, nếu không được định tuyến đúng cách, trọng lượng của cáp và đầu nối treo trên bộ chuyển đổi có thể gây ra một số sai lệch và tín hiệu bị suy giảm.