Cáp mạng Cat5/Cat6

Cáp mạng LAN là một loại cáp mạng. Chúng được thiết kế để hoạt động với các cổng mạng LAN. Cổng mạng LAN có thể được tìm thấy trên bộ định tuyến, máy tính, TV và hầu hết các thiết bị hỗ trợ mạng và internet. Các thiết bị nối cứng có những lợi ích của nó, bao gồm Internet nhanh hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Bạn thường nên nối dây các thiết bị không di chuyển và sử dụng WiFi cho thiết bị di động

Cáp mạng LAN trông như thế nào?

Cáp mạng LAN trông tương tự như cáp điện thoại. Cáp Ethernet có số lượng dây gấp đôi so với cáp điện thoại (8 so với 4). Đầu nối lớn hơn một chút so với đầu nối của cáp điện thoại. Ở cuối mỗi cáp là một phích cắm mô-đun nhỏ, thường là đầu nối Jack 45 (RJ45) đã đăng ký. Chúng có một cần gạt nhỏ ở phía trên giúp cố định và tháo cáp mạng LAN. Khi bạn đẩy cáp vào cáp mạng LAN, nó sẽ nhấp vào đúng vị trí. Đôi khi, cổng sẽ có đèn LED để giắc cắm mạng LAN sẽ sáng khi kết nối thành công.

Cáp mạng LAN có thể khác nhau về độ dài. Kích thước thường bắt đầu từ khoảng 0,3 mét và có thể lên đến 30 mét và xa hơn. Bạn cũng có thể cắt cáp theo chiều dài ưa thích của mình. Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Không có sự khác biệt giữa màu sắc của các loại cáp. Nhiều quản trị viên mạng máy tính sẽ phối màu các loại cáp của họ để họ có thể dễ dàng quản lý và bảo trì mạng của mình. Đôi khi, các nhà cung cấp dịch vụ internet sẽ cung cấp các khách hàng tiềm năng có màu sắc khác nhau để có thể dễ dàng tham khảo các khách hàng tiềm năng theo màu sắc.

Cáp mạng LAN có tác dụng gì?

Thông thường, cáp mạng LAN được sử dụng để cung cấp kết nối internet, kết nối các thiết bị với mạng nội bộ. Chúng cắm vào các cổng Ethernet trên nhiều loại thiết bị. Cách sử dụng phổ biến nhất đối với cáp mạng LANlà kết nối bộ định tuyến WiFi hoặc modem với cổng vào internet hoặc đường dây điện thoại. Nó cũng có thể được sử dụng để quấn cứng các thiết bị như TV, máy tính và các thiết bị khác yêu cầu mạng internet hoặc mạng để hoạt động.