CHUYỂN HDMI, VGA

CHUYỂN HDMI, VGA

Nói về chức năng và cách sử dụng của bộ kéo dài, bộ chia, bộ gộp và bộ chuyển đổi HDMI

 HDMI là giao diện video phổ biến hiện nay. Chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy hoặc chạm vào các bộ kéo dài HDMI, bộ chia HDMI, bộ chuyển HDMI, bộ chuyển HDMI,… trong các dự án hội nghị, dự án giám sát, trung tâm dữ liệu, trung tâm điều khiển và cuộc sống hàng ngày. Thiết bị ngoại vi HDMI giống như sự cần thiết. Vậy chúng được sử dụng để làm gì? Nó phù hợp với những loại kịch bản ứng dụng nào và làm thế nào để lựa chọn?

Vai trò và công dụng của bộ chia HDMI

        Bộ chia HDMI là thiết bị hỗ trợ nhiều hơn 2 đầu ra cổng HDMI; nó có thể phân phối tín hiệu HDMI đầu vào thành nhiều đầu ra tín hiệu HDMI nhất quán và đồng bộ. Bộ chia HDMI phổ biến chủ yếu bao gồm bộ chia HDMI 2 cổng (ví dụ: DTECH DT-7142A,), bộ chia HDMI 4 cổng (ví dụ: DTECH DT-7144A v.v.), bộ chia HDMI 8 cổng (ví dụ: DTECH DT-7148B v.v.), về độ phân giải, thường hỗ trợ độ phân giải 1920 * 1080p, 2K, 4K

        Bộ chia HDMI thường được sử dụng trong đào tạo, giám sát trung tâm chỉ huy, bán lẻ, trưng bày cửa hàng, hội nghị truyền hình từ xa, ga đường sắt tốc độ cao, nhà ga sân bay và các trường hợp khác mà nhiều thiết bị hiển thị thường được sử dụng để hiển thị cùng một hình ảnh.

Chức năng và mục đích của bộ kéo dài HDMI

        Bộ kéo dài HDMI là một thiết bị được sử dụng để mở rộng tín hiệu HDMI. Nó thường bao gồm một máy phát và một máy thu. Nó cần được sử dụng theo cặp. Một sợi cáp mạng hoặc cáp quang CAT6 có độ dài nhất định được sử dụng ở giữa để đảm bảo tín hiệu truyền đi xa mà không bị suy hao. . So với cáp HDMI siêu dài, bộ mở rộng HDMI có giá thành thấp hơn và khả năng chịu lỗi thấp. Nếu hư hỏng một phụ kiện nào trong toàn bộ đường truyền thì có thể thay thế và thay thế. Đó là một sự lựa chọn kinh tế cho việc truyền tải đường dài.

        Bộ kéo dài HDMI thường có thể chọn cáp mạng Lan làm phương tiện truyền dẫn dưới 200 mét và cáp quang có thể được chọn làm phương tiện truyền dẫn nếu nó vượt quá 200 mét; loại sử dụng cáp mạng lan Cat5e,Cat6 làm phương tiện truyền dẫn thường được gọi là bộ kéo dài HDMI qua cáp mạng và loại sử dụng cáp quang làm phương tiện truyền dẫn Thường được gọi là bộ kéo dài HDMI qua cáp quang hoặc bộ thu phát HDMI không dây (ví dụ: HL-WS200M-KVM). Các bộ kéo dài Hdmi qua cáp mạng ,phổ biến chủ yếu bao gồm các loại Kéo dài mở rộng phần mở rộng 50m (ví dụ: DTECH DT-7073), Bộ Kéo dài 60m (ví dụ: DT-7009c), Bộ kéo dài HDMI 120 mét (ví dụ: HL-HDMI-120T/R), Bộ kéo dài HDMI 200 mét (ví dụ: HL-HDMI-200KVM),độ phân giải trung bình Có 1920 * 1080P @ 60Hz, 4K * 2K @ 30Hz, 4K * 2K @ 60Hz, v.v. để lựa chọn

        Bộ kéo dài HDMI thường được sử dụng trong các nhà ga tốc độ cao, nhà ga sân bay, ga tàu điện ngầm, nhà máy điện hạt nhân, quảng cáo màn hình lớn ngoài trời, trung tâm dân cư, quảng trường, v.v. nơi cần đặt màn hình cách xa máy chủ.

Vai trò và mục đích của bộ Gộp HDMI

        Bộ gộp HDMI là thiết bị truyền 1 hoặc nhiều tín hiệu HDMI tương ứng đến 1 hoặc nhiều màn hình; Bộ Gộp HDMI thường chung hỗ trợ N trong 1 đầu ra, chẳng hạn như 2 vào 1 đầu ra, 4 vào 1 đầu ra ( ví dụ : Ho-link HL-7056A v.vv.. và có thể hiển thị màn hình của một hoặc nhiều máy chủ trên một hoặc nhiều màn hình;

        Bộ gộp HDMI thường được sử dụng trong rạp hát gia đình (chẳng hạn như máy tính, PS4 / 5, TV, âm thanh kỹ thuật số, hộp giải mã tín hiệu số, v.v.), màn hình lớn trong phòng thu TV, buổi hòa nhạc, đám cưới, quảng cáo trung tâm mua sắm và các tình huống khác đòi hỏi thường xuyên chuyển đổi các nguồn tín hiệu video.

Vai trò và công dụng của bộ chuyển đổi HDMI

        Bộ chuyển đổi HDMI là thiết bị chuyển đổi giúp chuyển đổi tín hiệu HDMI sang các định dạng âm thanh và hình ảnh khác; Bộ chuyển đổi HDMI thông dụng chủ yếu bao gồm: Bộ chuyển đổi HDMI sang VGA , Bộ chuyển HDMI sang DVI, Bộ chuyển đổi HDMI sang DVI, Bộ chuyển đổi SDI , Bộ chuyển đổi HDMI sang AV / S-Video, bộ chia âm thanh HDMI  v.v.

        Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp trường hợp giao diện HDMI, nhưng màn hình là giao diện DVI, giao diện VGA hoặc giao diện SDI. Lúc này, bộ chuyển đổi HDMI có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề sai giao diện, không lãng phí tài nguyên thiết bị

        Bộ chuyển đổi HDMI thường được sử dụng trong các trường hợp thiết bị mới và cũ như văn phòng, nhà riêng, trung tâm dữ liệu và phòng máy tính cùng tồn tại. Thiết bị ngoại vi liên quan đến HDMI chắc chắn sẽ được tham gia thường xuyên. Bạn chỉ cần hiểu rõ sự khác biệt của chúng và lựa chọn thiết bị tương ứng theo nhu cầu thực tế của mình!

Page