Dây nhảy quang, Dây hàn

Dây nhảy quang thường được gọi là cáp vá sợi, jumper sợi, hoặc sợi dẫn vá sợi, là chiều dài của cáp quang được kết thúc bằng các đầu nối sợi quang (LC, SC, MTRJ, ST và v.v.) ở mỗi đầu.

Các đầu nối cho phép kết nối nhanh chóng dây với bộ chuyển đổi quang điện hoặc thiết bị viễn thông / máy tính khác. Cáp quang là một thiết bị chính để sử dụng trong nhà, như trong các phòng máy chủ hoặc trong các trung tâm dữ liệu. Với độ tin cậy tuyệt vời, khả năng thích ứng cao và bảo mật được cải thiện, dây vá sợi quang đã được xếp hạng là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng mà cáp đồng thông thường không đạt được.

Thiên Tân Telecom cung cấp các loại dây nhảy sợi quang khác nhau bao gồm cáp vá một chế độ, đa chế độ, đa lõi, cáp vá bọc thép, cũng như các bím sợi quang và các loại cáp vá đặc biệt khác. Đối với hầu hết các loại cáp vá, các đầu nối SC, ST, FC, LC, MU, MTRJ, E2000 (APC / UPC polish) đều có sẵn. Ngoài ra, chúng tôi còn có các loại cáp MTP / MPO trong kho.

Dây hàn quang

Trong lắp đặt cáp quang, cách cáp được gắn vào hệ thống là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của mạng. Nếu được thực hiện đúng cách, các tín hiệu quang học sẽ đi qua liên kết với độ suy giảm thấp và ít suy hao trở lại. pigtail cung cấp một cách tối ưu để nối cáp quang, được sử dụng trong 99% các ứng dụng chế độ đơn. Bài đăng này chứa một số kiến ​​thức cơ bản về dây hàn quang, bao gồm các loại đầu nối, phân loại dây hàn và phương pháp đấu nối dây hàn

Pigtail là cáp quang được kết thúc bằng một đầu nối do nhà máy lắp đặt ở một đầu, đầu còn lại được kết nối. Do đó, mặt đầu nối có thể được liên kết với thiết bị và mặt còn lại được nấu chảy bằng cáp quang.

Dây hàn quang chỉ được lắp một đầu nối sợi quang, đầu còn lại để trống. Trong khi cả hai đầu của dây vá sợi quang được kết thúc bằng các đầu nối sợi quang.

Loại sợi

Dây hàn quang có thể được chia thành sợi đơn mode (màu vàng) và sợi đa mode (màu cam). Nó nhiều chế độ sử dụng cáp sợi quang đa chế độ số lượng lớn 62,5 / 125 micron hoặc 50/125 micron và kết thúc chúng bằng đầu nối sợi quang đa chế độ ở một đầu. Cáp quang đa mode 10G (OM3 hoặc OM4) cũng có sẵn trong các bím quang. Màu áo khoác của 10G OM3 và OM4 pigtail thường là màu xanh nước biển. Cáp bím đơn chế độ sử dụng cáp sợi đơn chế độ 9/125 micron và được kết thúc bằng đầu nối sợi chế độ đơn ở một đầu.

Loại kết nối

Theo các loại khác nhau của đầu nối cáp pigtail được kết thúc ở cuối, có pigtail sợi LC, pigtail SC, pigtail ST, pigtail FC, pigtail sợi, v.v. Với cấu trúc và hình thức khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng trong các ứng dụng và hệ thống khác nhau. Chúng ta hãy đi qua một số cái được sử dụng rộng rãi.

SC Pigtail : Đầu nối cáp pigtail SC là đầu nối không có kết nối quang học với một zirconia hoặc măng sông bằng hợp kim không gỉ được bức xạ trước 2,5mm. SC pigtail tiết kiệm để sử dụng trong các ứng dụng như CATV, LAN, WAN, kiểm tra và đo lường.

Đuôi heo FC: Đuôi heo FC tận dụng lợi thế của thân kim loại của các đầu nối quang FC, có cấu trúc dạng vít và ống lượn bằng sứ có độ chính xác cao. Dây hàn quang FC và các sản phẩm liên quan của nó được áp dụng rộng rãi cho các ứng dụng chung.

ST Pigtail : Đầu nối pigtail ST là đầu nối phổ biến nhất cho các ứng dụng mạng LAN cáp quang đa chế độ. Nó có một ống sắt dài đường kính 2,5mm được làm bằng gốm (zirconia), hợp kim không gỉ hoặc nhựa. Do đó, dây hàn quang SC thường được thấy trong các lĩnh vực viễn thông, công nghiệp, y tế và cảm biến.

Giống như dây nhảy quang, pigtail có thể được chia thành các phiên bản UPC và APC. Các loại thường được sử dụng là bím SC / APC, bím FC / APC và bím MU / UPC.

Pigtail là một sợi quang đơn, ngắn, thường có bộ đệm chặt chẽ, có một đầu nối quang được cài đặt sẵn ở một đầu và chiều dài của sợi quang ở đầu kia.

Phần cuối của dây hàn quang được tước bỏ và kết hợp với một sợi duy nhất của một thân cây nhiều sợi. Việc nối các dây hàn này đến từng sợi trong thân “bẻ gãy” cáp đa sợi thành các sợi thành phần của nó để kết nối với thiết bị cuối.

Các đầu nối cái có thể được gắn trong một bảng vá, thường theo cặp mặc dù tồn tại các giải pháp sợi đơn, để cho phép chúng được kết nối với các điểm cuối hoặc các đường chạy sợi khác với các sợi vá. Ngoài ra, chúng có thể có các đầu nối đực và cắm trực tiếp vào bộ thu phát quang.

Page