Module quang

Module thu phát quang / SFP, còn được gọi là bộ thu phát sợi quang hoặc bộ thu phát quang, là một thiết bị cắm nóng thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền thông dữ liệu băng thông cao. Các Module thu phát thường có một giao diện điện ở một bên kết nối với bên trong hệ thống và một giao diện quang ở bên kia kết nối với các thiết bị khác nhau thông qua cáp quang. Module quang hoạt động như một bộ chuyển đổi quang điện giúp chuyển đổi tín hiệu điện thành ánh sáng và ngược lại. Có nhiều loại module thu phát có sẵn có thể được sử dụng trong các ứng dụng viễn thông. Các thông số kỹ thuật và thiết kế khác nhau được sử dụng rộng rãi để đáp ứng nhu cầu thay đổi của các nhà thiết kế.

module quang

Có bao nhiêu loại Module quang?

GBIC là module 1G sớm nhất. Giao diện SFP được thiết kế sau giao diện GBIC và do kích thước nhỏ hơn, SFP đôi khi được gọi là Mini-GBIC. Các Module SFP có sẵn trên thị trường với khả năng cho tốc độ dữ liệu lên đến 100M hoặc 1000M / 1G. Một tiêu chuẩn biến thể, module XENPAK có khả năng 10Gbit / s được thiết kế vào năm 2001. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ đã dẫn đến các yếu tố hình thức nhỏ gọn hơn cho các ứng dụng Ethernet 10 Gigabit. Ngay sau năm 2001, hai tiêu chuẩn liên quan xuất hiện: XPAK và X2. Sau đó, các nhà cung cấp thường thay đổi để sử dụng module XFP cho khoảng cách xa hơn và module SFP + cho mật độ cao. Khi nhu cầu ngày càng cao về tốc độ và băng thông cao hơn, quang học 25GbE như module SFP28, quang học 40GbE như module QSFP / QSFP + và quang học 100GbE như bộ thu phát CFP và module QSFP28 đang được sử dụng rộng rãi

 • Module quang học XFP (10GB Small Form-factor Pluggable): “X” là chữ viết tắt của chữ số La Mã 10, tất cả các module XFP đều là module quang 10G. Module quang XFP hỗ trợ đầu nối sợi quang LC và hỗ trợ cắm nóng. So với module quang SFP + và SFP, Module quang XFP lớn hơn và dài hơn.
 • Module quang SFP (Small Form-factor Pluggable): nhỏ hơn XFP, module quang SFP hỗ trợ đầu nối sợi quang LC, cắm nóng.
 • Module quang SFP + (Small Form-factor Pluggable Plus): SFP + đề cập đến tốc độ tăng của module SFP, nhạy cảm với EMI.
 • Module quang học QSFP + (Quad Small Form-factor Pluggable Plus): Module quang cắm nóng nhỏ bốn kênh. Modile quang QSFP + hỗ trợ các đầu nối sợi quang MPO, có kích thước lớn hơn module quang SFP +.
 • Module quang CFP (Centum Form-factor Pluggable): chiều dài × chiều rộng × chiều cao của CFP được xác định là 144.75mm × 82mm × 13,6mm, tốc độ cao, cắm nóng và hỗ trợ cho truyền thông dữ liệu và các ứng dụng viễn thông.
 • Module quang QSFP28: kích thước gói giao diện của QSFP28 giống với QSFP +, được sử dụng chủ yếu trong ứng dụng Trung tâm dữ liệu.
 • module quang OSFP (Octal Small Form Factor Pluggable): OSFP là một hệ số dạng có thể cắm mới với tám làn điện tốc độ cao, ban đầu sẽ hỗ trợ 400 Gbps (8x50G). Nó rộng hơn và sâu hơn một chút so với QSFP nhưng nó vẫn hỗ trợ 32 cổng OSFP trên bảng điều khiển phía trước 1U, cho phép 12,8 Tbps trên 1U.
 • Module quang học QSFP-DD (Quad Small Form Factor Pluggable Double Density): QSFP-DD là một module và hệ thống lồng / đầu nối mới tương tự như QSFP hiện tại, nhưng có thêm một hàng tiếp điểm cung cấp giao diện điện tám làn. Nó đang được phát triển bởi QSFP-DD MSA như một phần quan trọng trong nỗ lực của ngành nhằm tạo ra các giải pháp tốc độ cao.

XFP / SFP / SFP + / QSFP + / CFP / QSFP28 / OSFP / QSFP-DD / -2G / 4G / 8G / 10G / 16G / 25G / 32G / 40G / 50G / 100G / 200G / 400G / 800G-BiDi / CWDM / DWDM

 

 1. Module quang 10GBase-SR SFP + LC | TL-SM5110-SR

  Module quang 10GBase-SR SFP + LC | TL-SM5110-SR

  Rating:
  100%
  (2)
  Giá: Liên hệ
 2. Module SFP Tp-link TL-SM311LS MiniGBIC

  Module SFP Tp-link TL-SM311LS MiniGBIC

  Rating:
  100%
  (3)
  Giá: Liên hệ
 3. Module SFP Tp-link TL-SM311LM MiniGBIC

  Module SFP Tp-link TL-SM311LM MiniGBIC

  Rating:
  100%
  (2)
  Giá: Liên hệ
 4. Module quang 1 sợi Gnetcom GNC-SFP-SM-20BD

  Module quang 1 sợi Gnetcom GNC-SFP-SM-20BD

  Rating:
  100%
  (33)
  Giá: Liên hệ
Page