1. Nên dùng cáp quang Singlemode hay Multimode

  Mặc dù các loại cáp quang single mode (SMF) và cáp quang multi mode (MMF) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đa dạng, nhưng sự khác biệt giữa cáp quang single mode và cáp quang multi mode vẫn còn gây nhầm lẫn. Bài viết này sẽ tập trung vào cấu tạo cơ bản, khoảng cách sợi quang, giá thành, màu sắc sợi quang,… để so sánh  giữa các loại cáp quang single  mode và multi mode. 

 2. CHIRP TẦN SỐ TRONG MỘT XUNG QUANG HỌC LÀ GÌ?

  Tiếng kêu là một tín hiệu trong đó tần số tăng hoặc giảm theo thời gian. Hình ảnh này cho thấy một dạng sóng chirp tuyến tính; một sóng hình sin có tần số tăng tuyến tính theo thời gian

 3. MICROBENDS SO VỚI MACROBENDS TRONG SỢI QUANG HỌC

  Suy hao do vi sóng gây ra là một hàm của đường kính trường chế độ, thiết kế cáp và cấu tạo cáp. Suy hao do suy hao do vi sóng gây ra luôn giảm theo đường kính trường chế độ.

 4. CÁC THÔNG SỐ KIỂM TRA THIẾT BỊ SỢI QUANG

  Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích một số thông số phổ biến nhất được sử dụng trong kiểm tra thiết bị cáp quang.

 5. DẢI BƯỚC SÓNG ĐỂ TRUYỀN DẪN SỢI QUANG

  Các hệ thống truyền dẫn vô tuyến, dây và cáp sử dụng tần số để mô tả vùng hoạt động của phổ tần số vô tuyến sẽ được sử dụng. Tần số được đo bằng Hertz. Tuy nhiên, kể từ khi truyền dẫn cáp quang được nghiên cứu bởi các nhà vật lý, bước sóng được sử dụng để mô tả vị trí hoạt động trong quang phổ.

 6. Các tính năng chính của cáp quang OM5

  Khi nhu cầu băng thông liên tục tăng lên, các loại cáp quang vá lỗi cũng được cập nhật nhanh chóng. Cáp quang OM5 , còn được gọi là WBMMF ( sợi quang đa chế độ băng rộng ), đã ra đời để đáp ứng các yêu cầu về băng thông ngày càng tăng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu việc sử dụng sợi OM5 có mang lại lợi ích cho trung tâm dữ liệu ngày nay hay không. Bài viết này sẽ tập trung vào những thuận lợi và khó khăn mà OM5 mang lại cho các trung tâm dữ liệu.

 7. Tại sao chọn cáp quang cho cáp mạng?

  Cáp quang đã mang lại một cuộc cách mạng cho hệ thống truyền dữ liệu. Vì Hệ thống dây điện trước đây rất khó quản lý và đôi khi cũng nguy hiểm đến tính mạng. Với sự xuất hiện của cáp quang, việc truyền tải dữ liệu không còn là một công việc khó khăn nữa. Giờ đây, nó đã được đơn giản hóa, mang lại nhiều tiện ích hơn bao giờ hết.

 8. Fibre Loopbacks là gì?

  Cáp loopback sợi và các phích cắm loopback sợi được gọi là sợi quang. Họ có thể cung cấp một phương tiện đơn giản và hiệu quả để kiểm tra khả năng của thiết bị mạng quang của bạn. Thường được sử dụng cho các ứng dụng kiểm tra cáp quang hoặc phục hồi mạng. Đối với các ứng dụng thử nghiệm, tín hiệu lặp lại được sử dụng để chẩn đoán sự cố. Gửi thử nghiệm lặp lại tới thiết bị mạng, mỗi lần một, là một kỹ thuật để cô lập các sự cố.

 9. GPON: Giải pháp tối ưu cho FTTH

  Gần đây, sự lan rộng ngày càng tăng của Internet là động lực chính cho sự phát triển của các công nghệ truy cập mới, đòi hỏi nhiều dung lượng hơn và băng thông. Trong số các công nghệ này, Fiber to the Home ( FTTH ) trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất. Một lựa chọn tối ưu cho công nghệ FTTH, Mạng quang thụ động Gigabit (GPON) cung cấp một trong những cách hiệu quả nhất về chi phí cho các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông và thiết lập một vị trí chiến lược lâu dài trên thị trường băng thông rộng.

 10. Dải bước sóng sợi quang

  Nói chung, sợi quang thủy tinh dựa trên Silica có thể truyền bước sóng 250nm đến 2000nm. Nhưng truyền dẫn quang khoảng cách xa bị giới hạn trong các dải bước sóng cụ thể do suy hao hấp thụ và tán xạ.

Page